Top 5 trang web luyện nghe tiếng anh miễn phí cực hay

Hiện nay Anh ngữ đang trở nên quá phổ biến, bất kỳ ai cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo tiếng Anh, nhất là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Hiểu được nhu cầu cần học nhưng không có nhiều thời gian của đại đa số người dân hiện nay nên các trang web luyện nghe tiếng Anh đang trở nên phổ biến hơn. Điều này cũng giúp việc giao tiếp Anh ngữ lại càng trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này https://longthanhtech.edu.vn/ sẽ gửi tới quý bạn đọc những trang web luyện nghe tiếng anh đơn giản, đa dạng level, miễn phí cực hot hiện nay

 

luyện nghe tiếng anh

Bạn đang xem: Những trang web luyện nghe tiếng anh miễn phí cực hay

Nhiều người đang lựa chọn học qua các trang web luyện nghe tiếng Anh

Trong tiếng Anh có 4 kỹ năng chính: Nói, Đọc, Viết và Nghe. Trong đó Kỹ năng nghe là một phần quan trọng nhất. Nếu muốn giao tiếp trước tiên người nói phải hiểu được về nội dung. Tuy nhiên đây cũng là kỹ năng được nhiều người học đánh giá là khó “nhuần nhuyễn” nhất. Để làm được điều này bất kỳ ai cũng cần phải “thuần phục” được kỹ năng phát âm, từ vựng và phản xạ âm thanh. May mắn thay hiện nay có nhiều trang web học tiếng anh có thể mang lại điều đó.

 • Từ các trang web luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp người học chủ động về thời gian.
 • Chỉ cần có chiếc smartphone và chiếc tai nghe trên tay là bạn có thể nghe mọi nơi
 • Học từ các trang web hoàn toàn miễn phí hoặc chi phí thấp
 • Không bị áp lực bài vở, giáo viên hay giờ giấc lên lớp
 • Có lộ trình rõ dàng, đảm bảo có nhiều trình độ khác nhau
 • Có sự tương tác giữa các thành viên và giáo viên trong cùng 1 trang web
 • Có nguồn tư liệu khổng lồ, các diễn đạt đa dạng đảm bảo không mang lại sự nhàm chán
 • Có trò chơi để nâng cao trình độ

Mặc dù các website đều mang lại lợi ích hấp dẫn, nhưng hiệu quả vẫn phụ thuộc vào việc bạn phải làm “chú ong chăm chỉ”, nghĩa là việc học phải được thực hiện thường xuyên.

Đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho người học online?

Bài viết liên quan: Gpa là gì? Những điều cần biết khi tìm hiểu về Gpa

Với những lợi ích từ các trang web học Anh ngữ online, chắc chắn bạn sẽ muốn trải nghiệm ngay và luôn. Tuy nhiên, thêm vấn đề nữa là có quá nhiều web học tiếng Anh, điều đó làm loãng thông tin của người học mới. Nếu không lựa chọn đúng trang web uy tín, chất lượng thì việc học sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán.

Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra các trang web luyện nghe tiếng anh hiệu quả, nhất là đối với người Việt học tiếng Anh. Dưới đây là 5 trang web học nghe tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và phù hợp với tất cả mọi người.

1. VOA Special English

VOA Special English

Đây là một trong những trang web luyện nghe tiếng anh giúp nâng cao vốn từ ở nhiều lĩnh vực khác nhau – chương trình học tiếng Anh của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ. Tại sao bạn nên chọn VOA Special English?

 • Thứ nhất, VOA Special English chỉ sử dụng khoảng 1500 từ trong một bài nghe. Các câu trong clip luôn dễ hiểu, ngắn và không chứa idiom (thành ngữ).
 • Thứ hai, trang web này được đọc với tốc độ chậm, rõ ràng đảm bảo người mới học cũng có thể theo dõi và hiểu được nội dung
 • Thứ ba, người phát thanh luôn đảm bảo nhấn nhá đúng mọi trọng âm và nối âm. Điều đó giúp các từ sẽ in sâu hơn vào não bộ người học. Đặc biệt hơn, VOA Special English còn chứa thông tin nóng hỏi mang tính toàn cầu, đảm bảo không bị nhàm chán trong quá trình học.

Là trang web học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, thời lượng phát sóng không quá 5 phút, tức là mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút nghe tiếng Anh, thì chỉ cần sau 6 tháng cũng có thể nghe và giao tiếp được thành thạo.  Để hiểu được cần ít nhất 3 tháng nghe đều đặn mỗi ngày. Vì là giọng Anh – Mỹ nên người học sẽ dễ dàng hơn trên con đường chinh phục Anh ngữ.

2. Studyphim.vn

Studyphim.vn

Trang web luyện nghe tiếng anh được đánh giá không nhàm chán vì việc học ngôn từ thông qua các bộ phim với phụ đề song ngữ. Vừa học tiếng Anh vừa Xem phim giúp quá trình tiếp thu hiệu quả hơn gấp đôi. Các câu từ cũng gần gũi và thực tế hơn trong giao tiếp hằng ngày.

Studyphim.vn có chức năng giảm tốc độ co phép người học nghe câu thoại ở mức độ chậm tùy thích. Lúc này các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Việc học quan trọng nhất là phải tạo được hứng thú, do vậy hãy lựa chọn một bộ phim yêu thích với chất giọng dễ nghe trước.

Trang web này có tính năng tắt phụ đề Anh – Anh hoặc Anh– Việt để người dùng dễ dàng nâng trình sau quá trình học. Ngoài ra còn có thể tua lại 5 giây mỗi lần, thậm chí có thể tùy chỉnh nhiều hơn nữa. Đây là trang web có cả giao diện trên điện thoại và máy tính, rất thuận tiện cho người học.

3. Elllo.org

Elllo.org

Đây được xem là một thư viện “sống” với hơn 2000 nghìn bài nghe được đăng tải lên web. Ở mỗi một mục riêng sẽ có một hoạt động khác nhau đảm bảo không làm cho người học nhàm chán.

Ello có nhiều chế độ cho người học lựa chọn: học qua audio hay video đều có các chủ đề rất đa dạng. Ngoài ra còn có phần đọc tin tức, để bổ sung ngữ pháp.

Các bài hội thoại trong phần video chủ yếu là giao tiếp hàng ngày, chỉ với khoảng 1 phút theo nhiều chủ đề. Trong trang này bạn sẽ không có phụ đề, tuy nhiên có phần nội dung được ghi sẵn ở bên dưới video/ audio. Để học hiệu quả hơn, tốt nhất bạn nên tập nghe trước rồi kéo xuống xem nội dung họ đang giao tiếp nhé. Với phần này mỗi ngày bạn nên học ít nhất là 2 video thôi, vì học nhiều chính bạn cũng sẽ không nhớ được, không những thế còn bị nhàm chán nữa.

4. VOA Learning English

VOA Learning English

Tương tự như VOA special English, đây là một trong những trang web tổng hợp các bản tin online miễn phí và hiệu quả cho người nghe. Với người luyện nghe tiếng Anh chắc chắn sẽ không bỏ qua VOA Learning English. Website này có các cấp độ từ trình độ từ sơ cấp lên đến cao cấp, nếu là người bắt đầu, VOA Learning English có thể là lựa chọn tốt nhất.

Đặc biệt, nó còn có phần words and their story mang lại sức hấp dẫn bằng những câu chuyện kiểu Anh Mỹ. Trong quá trình học có bổ sung nghĩa của các từ vựng mới. Chắc chắn người học sẽ được bổ sung nhiều kiến thức, từ vừng về văn hóa xã hội Mỹ.

Thời lượng của mỗi video chỉ khoảng một phút, đảm bảo không bị nhồi nhét quá nhiều vào đầu, cũng đảm bảo không bị nhàm chán sau khoảng thời gian học.

5. BBC Learning English

BBC Learning English

Học tiếng Anh thông qua các tin tức từ đài BBC của Anh quốc, nó cũng tương tự như các trang VOA. Với thiết kế cung cấp từ vựng, kiến thức cho người học từ mọi trình độ (từ sơ cấp – cơ bản – nâng cao).

BBC learning English có nhiều mục lớn, điều này có lợi ích là cung cấp được nhiều từ vựng cũng như những kiến thức quan trọng. Tuy nhiên, nếu là người mới học thì sẽ cảm thấy “bối rối” vì sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Sẽ phải mất 1 -2 ngày để bất kỳ ai tìm tòi và khám phá lộ trình đi của bản thân trong trang BBC này.

Vì đây là bản tin của đài BBC nên giọng đọc dễ nghe, rõ dàng và không quá nhanh, tất nhiên cũng không sử dụng những cấu trúc và câu từ khó hiểu. Đây là một trong những lợi thế cho người học. Mọi bài học trên này đều hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Mặc dù việc Việc học qua trang web luyện nghe tiếng Anh có thể dễ dàng học ở mọi chỗ mọi lúc, không chỉ thuận tiện cho người đang đi học mà còn thuận tiện cho người đang đi làm. Chỉ với 5 trang web trên, mỗi người hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong vòng từ 6 tháng trở lên. Tuy nhiên việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ đòi hỏi phải có sự kiên trì, quá trình học phải được thực hiện mỗi ngày đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *