Máu S là gì? Máu M là gì?BDSM là gì?

Từ trước đến giờ chúng ta chỉ nghe tới nhóm máu A, nhóm máu B, máu O….chứ ít khi nghe tới nhóm máu SM, máu S, máu M. Tuy nhiên, sự thật là những khái niệm này đang khá hot trên mạng xã hội cũng như những cộng đồng, forum 18+…Vậy máu S là gì? máu M là gì? SM là gì? BDSM là gì? Trong bài viết dưới đây, longthanhtech.edu.vn sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu về ý nghĩa của chúng

Máu S là gì?

Bạn đang xem: máu S là gì?

Màu S không phải là từ để chỉ một nhóm máu trong cơ thể người. Thực ra nó là:S – Sadism: Bạo dâm – thích gây đau đớn cho người tình. Máu S chỉ những người có xu hướng tình dục thích bạo dâm

Máu M là gì?

máu m là gì

Tương tự thì M cũng không phải là nhóm máu trong y học. M – Masochism: thống dâm – thích nhận đau đớn từ người tình. Máu M chỉ những người có xu hướng tình dục thích bị người tình hành hạ hay còn gọi là thống dâm

Vậy BDSM là gì?

BDSM là từ viết tắt của các cặp từ trong tiếng Anh chủ yếu để chỉ các mối quan hệ của những người tham gia vào một hoạt động tình dục.

Bao gồm các dạng sau:

 • Bondage (nô lệ, bó buộc)
 • Discipline (kỷ luật, trừng phạt) (B&D, B/D, hoặc BD)
 • Submission (quy phục)
 • Dominance (thống trị) (D&s, D/s, hoặc Ds)Masochism (khổ dâm)
 • Sadism (bạo dâm) (S&M, S/M, hoặc SM)

Trên thế giới, đặc biệt ở các nước phương tây khái niệm BDSM không có gì xa lạ, tuy nhiên tại VN thì nó vẫn còn khá là xa lạ, đôi khi còn có những quan điểm cho rằng hành vi này là biến thái. Quan hệ tình dục trên giường BDSM là sự mới lạ cuối cùng mang lại cực khoái cho các cặp đôi hay bạo lực trong mối quan hệ

bdsm là gì

BDSM là một hình thức nhập vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai hoặc nhiều cá nhân để tạo ra căng thẳng, khoái cảm và giải phóng trong quan hệ tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và mạnh mẽ. BDSM bao gồm nhiều hoạt động, mối quan hệ và tiểu văn hóa khác nhau. Nhiều người trong số những trải nghiệm này vẫn được coi là vượt ra ngoài các hành vi tình dục thông thường và các mối quan hệ của con người.

Các hoạt động và mối quan hệ trong bối cảnh BDSM được đặc trưng bởi những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau, có thể ngang bằng hoặc không.

Các vai trò tích cực (thực hiện hành vi hoặc kiểm soát người khác) thường được gọi là hàng đầu hoặc chi phối.Vai trò tích cực (tùy thuộc vào các hành động hoặc kiểm soát) thường được gọi là dưới cùng hoặc phục tùng.

3 Hình thức của BDSM phổ biến

Trói buộc và kỷ luật

khổ dâm là gì

Nếu những hành động trói chân, trói miệng ngoài xã hội lên án thì phía sau cánh cửa lại hoàn toàn ngược lại.

Hai từ đầu tiên của BDSM có nghĩa là ép buộc, trừng phạt để đối phương có thể đạt khoái cảm cao nhất khi quan hệ. Để “thực hành” trói buộc sẽ cần sử dụng roi hoặc các công cụ tương tự cho phù hợp.

Sự thống trị và sự phục tùng

Thể hiện qua vị trí hoặc khuynh hướng trong tính cách, rõ ràng là một người thích kiểm soát người kia dưới hình thức phụ thuộc.

Bạo dâm và khổ dâm

Ở hình thức này, đau đớn chính là khoái cảm mà các “tay chơi” mong muốn. Đừng nhầm rằng đó không phải là một hành động bạo dâm vì bất kỳ hoạt động nào gây đau đớn và khiến người kia khó chịu đều là bạo lực, không phải BDSM.

10 Dấu hiệu bạn là BDSM

Xem thêm: Euphoria là gì? Ý nghĩa euphoria trong tâm lý học

Nếu bạn đang tự hỏi mình có đang bị BDSM không thì dưới đây là 10 dấu hiệu phổ biến nhất:

 • Ra lệnh cho bạn tình thực hiện hành vi giao cấu theo ý muốn của bạn
 • Bạn thích nắm tóc của đối phương trong khi yêu
 • Thích để lại dấu vết trên cơ thể đối phương bằng những vết cắn.Hãy coi hành động này bạn đang đánh dấu lãnh thổ của mình với kẻ thù.
 • Thích các mối quan hệ độc hại, kiểm soát và chi phối
 • Thích sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng tay, bịt mắt với bạn tình
 • Thích sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng tay, bịt mắt với bạn tình
 • Thích vỗ vào vòng 3 của bạn tình khi đang làm tình
 • Có những hành động coi thường đối phương
 • Vị trí ưu tiên mỗi khi quan hệ là quanh cổ đối phương
 • Gọi hoặc gọi tên đối phương bằng những từ ngữ thô tục hoặc xúc phạm.

Tác hại của BDSM

tác hại của bdsm

Sẽ có tác hại xảy ra nếu bạn quá mức với nó.Khi quan hệ tình dục kiểu BDSM rất dễ gây ra những tổn thương do va chạm mạnh. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần hết sức thận trọng, tránh gây tổn hại sức khỏe, trầy da, nhức xương.

Quan hệ tình dục theo cách này thường sẽ kéo theo rất nhiều máu và chất lỏng trên cơ thể. Vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận, để tránh mắc các bệnh tình dục, bệnh viêm nhiễm.

BDSM và luật pháp hiện hành

Hiện tại chưa có sự đồng nhất trong luật pháp tại các quốc gia. Hành vi BDSM với sự đồng ý của các cá nhân liên quan bị coi là bất hợp pháp không phải vì nó là BDSM mà vì những hành động như đánh, tát người khác có thể bị coi là vi phạm nhân quyền và cấu thành tội phạm.

Ở Đức, Hà Lan, Nhật Bản và Scandinavia, những hành vi này về nguyên tắc là hợp pháp. Ở Áo, quy định không rõ ràng trong khi ở Thụy Sĩ, rất ít hành vi BDSM là bất hợp pháp.

Những vụ việc như vụ bê bối People kiện Jovanovic và Chiến dịch Spanner cho thấy rằng kẻ xấu đã gây khó khăn cho các cá nhân và chính quyền liên quan.

Bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc của tình dục an toàn, hành vi BDSM thường đòi hỏi sự cẩn thận và an toàn hơn quan hệ tình dục thông thường.

Kết Luận

Bài viết đã chia sẻ với quý bạn đọc những khái niệm máu S là gì? máu M là gì? máu SM là gì? BDSM là gì? Hi vọng bạn đã hiểu ý nghĩa thực sự của những từ ngữ có tính chất nhạy cảm này để có điều chỉnh phù hợp với ham muốn nhằm đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho bản thân cũng như đối tác khi quan hệ vợ chồng hoặc với người tình. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *