Bạn thân là gì? Những yếu tố đánh giá một người bạn thân

Bạn thân là gì? Dấu hiệu nào nhận biết một người bạn thân thật sư? Đó là những thắc mắc của nhiều người. Trong xã hội có nhiều mối quan hệ bạn thì ít mà bè thì nhiều nên đôi khi mỗi chúng ta thường hoang mang về định nghĩa bạn thân là gì? đánh giá tình bạn xung quanh để tìm ra ai là người bạn tốt, ai là bạn thân, ai là bạn “bè”. Trong bài viết hôm nay Longthanhtech.edu.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu như thế nào là bạn thân và làm sao để được coi là một người bạn thân

Bạn thân là gì? 

Bạn đang xem: Bạn thân là gì?

Bạn thân là đứa chơi với mình rất lâu, biết tất cả những “thói hư tật xấu” của mình, biết rõ mình thích gì, ghét gì và thậm chí nó còn biết rõ những thói quen hàng ngày của mình. Bạn thân là những người có cùng chung sở thích với ta, thích ăn cùng 1 món, thích đi chơi cùng 1 chỗ và thích làm cùng 1 việc… Đôi khi bạn thân có thể là người không cùng sở thích với mình nhưng lại nói chuyện cực kỳ hợp, luôn là người lắng nghe những tâm sự và hiểu ta hơn ai hết. Đặc biệt đó là đứa luôn biết làm ta vui. Bạn thân luôn đứng về phía mình, luôn bênh vực mình cho dù mình có làm đúng hay sai. Đôi khi bạn thân lại là đứa luôn chống đối mình, chúng nó sẽ cười ha hả khi thấy mình té ngã trên đường nhưng cũng chính chúng nó là người đưa tay đỡ ta đứng dậy.

nhóm bạn thân

Bạn thân như cái kho, mình có thể vứt hết mọi buồn phiền, những chuyện thầm kín riêng tư vào trong đó mà không sợ bị bất kỳ người thứ 3 nào biết được. Bạn thân là người trong mắt họ mình chỉ toàn những điều xấu nhưng họ lại thích những điều ấy và biến nó thành những điểm nổi bật của mình trong mắt họ. Vì họ biết ai cũng có mặt xấu riêng, đời này làm gì có ai hoàn hảo. 

Bạn thân là những người không bao giờ sống 2 mặt với ta, khi ở bên cạnh họ, cả hai có thể thoải mái sống đúng với bản chất của chính mình mà không hề toan tính. Bạn thân là những người có thể cùng bạn “sân si thiên hạ” cả ngày mà không biết mệt và đặc biệt câu chuyện sẽ càng hấp dẫn hơn khi nói về đứa mà cả hai cùng ghét. Bạn thân là người luôn biết hy sinh, nhận phần thiệt về mình, sẵn sàng cùng mình làm những việc không ai dám làm, sẵn sàng đi nhậu thâu đêm suốt sáng khi mình vừa chia tay người yêu. Bạn thân là những người lo cho mình hơn bản thân họ hoặc ít nhất thì cũng ngang bằng nhau. Bạn thân là những người xa lạ đến với cuộc đời ta, ta xem họ như người thân trong gia đình và họ cũng vậy. Bạn thân như một loại gia tài quý hiếm mà chẳng có số tiền nào mua nổi.

Besties là gì?

Có thể bạn quan tâm: Horny Là Gì ? Horny có phải ám ngữ chuyện thầm kín

Besties là tên gọi thân mật mà những người bạn thân nhất (best friend) dành cho nhau. Dĩ nhiên besties của bạn là người bạn thân nhất nên đó chắc chắn là người sẽ bảo vệ bạn cho dù như thế nào, người đó luôn quan tâm, lo lắng , chia sẻ mọi suy nghĩ, mọi điều trong cuộc sống với bạn. Những người bạn như vậy khiến bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên, bạn được là chính mình khi ở bên họ.

Hảo bạn thân là gì?

Hảo bạn thân là cách bạn bè thân gọi nhau, chỉ một người bạn thân luôn làm những việc tốt cho mình ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn. Những việc bạn làm cho mình là việc mà không ai dám làm, có thể lặp đi lặp lại mà không hề có điều kiện gì, một cách hoàn toàn vô tư

Bạn thân khác giới là gì?

Bạn thân khác giới là những người bạn khác giới (bao gồm cả nam và nữ) chơi thân với nhau lâu năm theo nhóm hai người trở lên. Tình bạn của họ đã đạt tới những tiêu chuẩn của một tình bạn thân thật sự đó là tin tưởng, yêu quý, luôn bên canh nhau dù cho có chuyện gì đi nữa. Thông thường hai người bạn thân khác giới sẽ bị những người xung quanh hiểu nhầm là một đôi tình nhân vì những điều họ thể hiện với nhau cũng khá giống những thứ hai người yêu nhau thường làm. Tuy nhiên thực sự thì hai người bạn thân khác giới hiểu rằng đó chỉ là tình bạn và sẽ không quan tâm những gì người khác nói về họ. Cũng có khi, hai người bạn thân khác giới đã phát triển thành tình yêu nhưng thường thì tình yêu của họ không được bền vững

bạn thân khác giới là gì

. Dưới đây là những biểu hiện của một tình bạn thân khác giới như sau:

 • Luôn bảo vệ bạn trong mọi hoàn cảnh
 • Là người khác giới mà bạn có thể thoải mái thể hiện bản chất con người thật mà không cần phải suy nghĩ, đắn đo gì
 • Là người biết mọi sở thích, hành vi quen thuộc của bạn (vd:  bạn trai những sẽ biết bạn nữ hay mặc đồ gì, thích màu gì, thích ăn kem ở đâu, yếu đuối hay mạnh mẽ)
 • Là đứa mà bạn có thể thoải mái trêu đùa mà không sợ nó giận, mà có giận thì cũng không lâu.

Bài viết liên quan: Rén là gì? Rén nghĩa là gì trên facebook

Yếu tố đánh giá hai con người là bạn thân

 • Sự tin tưởng và lòng trung thành: Họ có thể chia sẻ bất kỳ thông tin nào với nhau mà không sợ bị tổn thương hoặc chối bỏ.
 • Sự quan tâm và hỗ trợ: Họ luôn đồng hành cùng nhau trong tất cả các thử thách và sẵn sàng giúp đỡ nhau.
 • Sự chia sẻ và gắn kết: Họ có những kỉ niệm và trải nghiệm chung và thường gặp nhau và gắn bó với nhau.
 • Sự tôn trọng và lắng nghe: Họ tôn trọng ý kiến của nhau và luôn lắng nghe khi một người cần sự giúp đỡ.
 • Sự sẵn sàng chấp nhận và thấu hiểu: Họ chấp nhận những điều mà người khác có thể không thấu hiểu và luôn cố gắng hiểu và chấp nhận người khác.
 • Sự tự nhiên: Họ tự nhiên và dễ dàng khi giao tiếp với bạn, không cần phải cố gắng. 

Lưu ý rằng, tình bạn có thể diễn ra một cách khác nhau cho từng cặp bạn và có thể có những dấu hiệu khác nhau để chỉ ra mối quan hệ gần gũi giữa hai người.

Dấu hiệu nhận biết một người bạn thân thật sự

dấu hiệu nhận biết bạn thân thực sự

 • Đó là những người có thể hùa với bạn để đùa giỡn hay sân si người khác một cách vô cùng ăn ý.
 • Đó là những người khi đi với họ dù bạn có “quấn chăn” cũng được, không còn quan trọng hình tượng trước mặt họ nữa.
 • Là những người trong bất kỳ hoàn cảnh nào chỉ cần một cái liếc mắt cũng khiến đối phương hiểu ý nhau hoặc biết phải làm gì hay nói gì tiếp theo.
 • Họ ghét hoặc căm thù một ai đó thì bạn cũng sẽ tự động có cảm xúc như thế luôn. Cho dù bạn chẳng hiểu lý do là gì mà đôi khi thậm chí còn chẳng biết họ là ai luôn.
 • Là người sẽ giật ngay điện thoại trên tay khi bạn có ý định nhắn tin hay gọi điện cho người yêu cũ.
 • Họ sẽ không bao giờ ngăn cấm hay lên án bất kỳ món ăn nào của bạn vì họ sẽ ăn cùng bạn. Nếu một trong hai người muốn ăn cái gì đó, thì chắc chắn… cả hai sẽ được ăn.
 • Là người mà bạn có thể vào phòng bất cứ lúc nào và không cần gõ cửa.
 • Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thú vị khi cả hai đi cùng nhau 1 quãng thật xa mà không nói với nhau câu nào. Cứ như người yêu vậy.
 • Đó là khi hai bạn biết tất tần tật mọi thứ về nhau, không có bí mật hay khoảng cách nào chen ngang.
 • Giữa hai người luôn có những giao kèo nhất định mà cả hai sẽ tuân theo răm rắp, chẳng ai phải nhắc ai.
 • Chính là bạn để 500K trên bàn cũng không mất, để một túi hạt dưa, lúc quay về chỉ còn lại một đống vỏ.
 • Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “Chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói: “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi…
 • Nó có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình. – Khi nó nói đi chơi với mình, bố mẹ nó sẽ không nói gì. Đã vậy thỉnh thoảng nó còn mặt dày lấy cớ ra ngoài với mình, trong khi đi chơi với đứa khác, cuối cùng mình còn phải đóng kịch cho qua cửa để giúp nó. Xong tội vạ gì mình chịu tất.
 • “Tao bị ngã xe…”, “Hô hô. Xe có sao không mày? Mặt đường có sao không mày?” “Tao hết tiền rồi…”, “Thuê bao mày vừa nhắn tin hiện không liên lạc được nhé” “Tao đói quá…”, “Tao cũng đói! Hô hô” “Yêu mày nhất. Muahhhhh”, “Buồn nôn! Biến xa tao ra! Mày bớt thần kinh đê!” “Tao buồn quá”. “Đang đâu? Ở yên đấy. Tao qua ngay!” – Nói xấu bạn ngay trước mặt bạn, nhưng sau lưng bạn lại luôn nói tốt về bạn.
 • Đi với nó, bạn có thể không cần mang giấy tờ, không cần mang tiền, không cần mang túi, thậm chí không cần mang đầu óc.
 • Hai đứa như chó với mèo, nhưng lúc nào cũng dính lấy nhau.
 • Mày đi, tao không tiễn. Nhưng mày về, dù gió mưa bão bùng thế nào, tao nhất định sẽ tới đón mày! Nhờ người khác giúp gì, sẽ cảm thấy mắc nợ người ta, tìm nó thì sẽ không như thế. Người khác nhờ tôi giúp gì, tôi làm không được sẽ cảm thấy rất áp lực, nó nhờ tôi giúp gì, tôi làm không được cũng không có áp lực gì, vì nó biết tôi đã cố gắng hết sức. Muốn đi ăn rồi nói chuyện với nhau liền gọi điện, chẳng cần lý do đặc biệt gì, chỉ là muốn ăn cùng nhau thôi.

Ngày bạn thân là ngày nào?

Xem thêm: Euphoria là gì? Ý nghĩa euphoria trong tâm lý học

Thực sự đây là một ngày không được phổ biến cho lắm vì nó có ý nghĩa khá giống với ngày quốc tế tình bạn (Friendship Day hay Friend’s Day) 30 tháng 7. Ngày bạn thân (National Best Friends Day) là ngày 8 tháng 6 hằng năm và có nguồn gốc từ Mỹ. Đó là ngày tôn vinh người bạn thân yêu nhất của nhau. Trong ngày này người ta thường tặng cho nhau những vật dụng đơn giản nhưng có ý nghĩa thể hiện sự gắn kết, trong sáng và sự trân trọng

Bạn thân trong tiếng anh là gì?

bạn thân trong tiếng anh là bud

bạn thân trong tiếng anh là gì

Bạn thân khác giới tiếng anh là gì?

Bạn thân khác giới trong tiếng Anh là A cross-sex friendship

bạn thân khác giới trong tiếng anh

Kết Luận

Bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của từ bạn thân là gì. Dấu hiệu để nhận biết một người bạn thân và những chủ đề liên quan. Chúng tôi hi vọng người đọc sẽ hiểu trọn vẹn ý nghĩa của từ bạn thân để thêm trân trọng mối quan hệ này trong cuộc sống. Hãy theo dõi Longthanhtech.edu.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hay, những từ ngữ thú vị nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *