Bad trip là gì? Bad trip thuật ngữ của dân nghiện ma túy

Bad trip là gì? Đây là câu hỏi khá hóc búa nếu bạn không phải dân “nghiện” ma túy, cần sa. Bad trip xảy ra khi người nghiện ma túy sử dụng quá liều, Bad trip có nhiều mức độ khác nhau mà nặng nề nhất là tử vong do xốc thuốc. Bad trip chỉ xảy ra với những con nghiện mới vào “nghề”? Điều này không hề chính xác, nhiều anh chị trong giới nghiện cần sa từng tâm sự đã vài lần bị Bad trip. Vậy tổng quan Bad trip là gì? Trong bài viết này, Longthanhtech sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm bad trip. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Bạn đang xem: Bad trip là gì

Bad-Trip là gì?

biểu hiện của người bị bad trip

Bad-Trip trong tiếng Anh hay Le Blanc trong tiếng pháp là từ để diễn tả trạng thái ko được mong đợi của người sử dụng cần sa. Người sử dụng cần sa dưới tác động của thành phần THC lúc rơi vào Bad-Trip sẽ cảm thấy rất khó chịu, sở hữu những suy nghĩ sợ hãi, thậm chí bị ảo giác và muốn nằm nghỉ.

Người sử dụng lúc rơi vào Bad-Trip sẽ sở hữu xúc cảm muốn nôn mửa, ngủ nghỉ, ko muốn làm gì, bị hoa mắt, chóng mặt và người ta thường sử dụng ngôn từ đường thị trấn để chỉ người bị rơi vào Bad-Trip hay còn gọi là K.O ( knock-out ). Trong trường hợp bị Bad-Trip quá mạnh thì người sử dụng hoàn toàn sở hữu thể rơi vào trạng thái hôn mê ( trường hợp này thường gặp ở những người mới sử dụng cần sa và sử dụng với số lượng to ) .Chú ý : Người sử dụng cần sa lúc rơi vào trạng thái Bad-Trip rất nặng như sở hữu hiện tượng kỳ lạ nôn mửa và hôn mê ( phản ứng tự nhiên của cơ  thể lúc đảm nhiệm một lượng quá to THC ) .

Những trường hợp xảy ra Bad-Trip

Bài viết liên quan: Euphoria là gì? Ý nghĩa euphoria trong tâm lý học

Thông thường lúc người sử dụng quá liều lượng hoàn toàn sở hữu thể tiếp đón của cơ thể hoặc là sử dụng loại cần sa sở hữu % THC quá cao và % CBD quá thấp .Lúc người sử dụng cần sa ở trạng thái căng thẳng mỏi mệt về cơ thể hoặc ý thức ( stress, buồn chán … ) .

Lúc người sử dụng tiêu dùng những chất kích thích khác như uống rượu, cocaine hay LSD… cùng với việc sử dụng cần sa.

Cách xử lý khi con nghiện bị Bad trip

cách xử trí khi người nghiện bị bad trip

Trước hết người sử dụng cần phải biết số lượng giới hạn liều lượng mà cơ thể mình hoàn toàn sở hữu thể tiếp thụ và quan tâm ko sử dụng quá số lượng giới hạn .Trước lúc người tiêu dùng cảm thấy hoàn toàn sở hữu thể sẽ bị rơi vào Bad-Trip thì cần phải cởi bỏ quần áo, ngồi xuống và hít thở thật sâu, ngay lúc cảm thấy hoàn toàn sở hữu thể đi lại được thì người bị Bad-Trip cần phải uống nhiều nước và dùng nước để rửa sạch mặt, mũi, tai, gáy và sống lưng. Trường hợp rơi vào một Bad-Trip sâu thì cần phải tắm rửa bằng nước lạnh ( ở tư thế ngồi hoặc nằm chứ ko đứng để tắm rửa cơ thể ) .Người sử dụng ma túy bị rơi vào trạng thái Bad-Trip sau lúc làm hạ nhiệt độ cơ thể như đã nói ở trên thì cần được thả lỏng trong trạng thái ngơi nghỉ và nếu có thể ăn uống được thì hãy tìm những món ăn như : đồ ngọt, đồ sở hữu chất đường ( cơm, gạo, phở … ), uống nước hoa quả sở hữu vitamin C.

Cuối cùng, người sử dụng bị rơi vào trạng thái Bad-Trip cần phải nằm nghỉ, nghe nhạc và tập trung vào việc nghe nhạc mà ngừng nghĩ tới những điều khác.

Có thể bạn quan tâm: Biến thái là gì? Dấu hiệu của những kẻ biến thái là gì?

Kết luận

Trong cuộc sống đã có khá nhiều người nghiện ma túy đã chết vì Bad trip. Vì vậy chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn đọc dù là người nghiện hay không cũng cần tránh xa ma túy. Nếu bạn đang chung sống cùng ma túy thì hãy trang bị cho mình những kiến thức quan trọng này để có thể xử lý thông minh trong trường hợp bản thân hoặc người thân rơi vào trạng thái bad trip. Bạn đã hiểu bad trip là gì thì hãy theo dõi longthanhtech.edu.vn để được cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *